Toyota Vios, Hyundai Accent đồng loạt giảm giá

Toyota Vios và Hyundai Accent đang được nhà sản xuất, đại lý phân phối ưu đãi, giảm giá hàng chục triệu đồng nhằm “chạy” doanh số, đua tranh vị trí số 1 ở phân khúc sedan hạng B cũng như ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022.

Cuộc đua giữa cặp “kỳ phùng địch thủ” Toyota Vios và Hyundai Accent đang đến hồi gay cấn khi thời gian bán hàng trôi về những tháng cuối năm. Đều xếp ở những vị trí đầu bảng, khoảng cách doanh số không quá lớn... vì vậy cả hai mẫu xe này đều đang tràn trề cơ hội đua tranh vị trí số 1 ở phân khúc sedan hạng B cũng như ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022.

'Chạy' doanh số đua tranh ngôi vương, Toyota Vios, Hyundai Accent giảm giá - ảnh 1

Cuộc đua giữa cặp “kỳ phùng địch thủ” Toyota Vios và Hyundai Accent đang đến hồi gay cấn

Khi thời gian bán hàng của năm 2022 còn lại chưa đầy 2 tháng, bộ đôi này đều đang được nhà sản xuất, đại lý phân phối mạnh tay giảm giá để “chạy” doanh số nhằm hiện thực hoá tham vọng chiếm ngôi vương.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, ở thời điểm hiện tại Toyota Vios và Hyundai Accent đang được áp dụng nhiều ưu đãi cùng mức giảm giá từ 15 - 20 triệu đồng nhằm thu hút khách mua xe dịp cuối năm.

Cụ thể, Hyundai Accent với 4 phiên bản được nhà sản xuất đề xuất giá từ 425 - 545 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế ở các đại lý Hyundai các phiên bản số sàn đang được giảm từ 5 - 7 triệu đồng, trong khi đó các phiên bản số tự động của mẫu xe này hiện được giảm đến 15 triệu đồng kèm nhiều quà tặng theo xe. Mức giảm này đưa giá bán Hyundai Accent về mức 420 - 530 triệu đồng.

'Chạy' doanh số đua tranh ngôi vương, Toyota Vios, Hyundai Accent giảm giá - ảnh 2

Hyundai Accent đang được đại lý giảm giá bán từ 5 - 15 triệu đồng

Toyota cũng không chịu thua kém, ngay từ đầu tháng 11.2022 hãng xe Nhật đưa ra chính sách ưu đãi lên đến hàng chục triệu đồng cho những khách hàng mua Toyota Vios. Cụ thể, trong tháng 11.2022, khách hàng mua một trong 3 phiên bản Vios gồm Vios G, Vios 1.5E CVT và Vios 1.5E MT đều được nhận gói quà tặng 15 triệu đồng từ đại lý (có thể quy đổi mức giảm tiền mặt).

Ngoài ra, khách hàng hoàn tất thủ tục thanh toán 100% và đại lý đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng khi mua xe trong thời gian diễn ra ưu đãi còn nhận được gói phụ kiện chính hãng Toyota, gồm: camera hành trình, vè che mưa và bơm lốp điện tử cùng với 1 năm bảo hiểm thân vỏ chính hãng Toyota. Trường hợp khách hàng vay mua xe cũng được hỗ trợ gói ưu đãi lãi suất trong năm đầu tiên.

'Chạy' doanh số đua tranh ngôi vương, Toyota Vios, Hyundai Accent giảm giá - ảnh 3

Toyota Vios cũng đang được nhà sản xuất áp dụng nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2022, Toyota Vios và Hyundai Accent đều đang là những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường cũng như phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam. Cụ thể, tổng doanh số bán Toyota Vios đạt 16.583 xe, trong khi Hyundai Accent đạt 15.715 xe. Cách biệt doanh số không quá lớn, trong khi cả hai đều đang được ưu đãi, giảm giá... hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc đua hấp dẫn trong những tháng cuối năm 2022.

Năm ngoái, Hyundai Accent đã vượt mặt Toyota Vios để trở thành mẫu sedan hạng B bán chạy nhất. Tuy nhiên, xét toàn thị trường ô tô doanh số bán cả hai mẫu xe này đều xếp sau VinFast Fadil. Chính vì vậy, trong năm nay Toyota Vios cũng như Hyundai Accent đang nỗ lực tìm lại vị thế.

(Nguồn thanhnien.vn)